เค้กบราวนี่

บราวนี่....ง่ายนิดเดียว

 บราวนี่

          สูตรบราวนี่สุดคลาสสิกขอแนะนำบราวนี่หน้ากรอบ สูตรนี้เพิ่มผงกาแฟลงไปด้วยทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น หน้ากรอบเนื้อนุ่มหนึบ กินแบบอุ่น ๆ ก็อร่อย หรือจะกินแบบเย็นก็ได้อีกอารมณ์ค่ะ  

ส่วนผสม บราวนี่หน้ากรอบ

  1. เนยขาวละลาย (สำหรับทาถาดอบ)
  2. เนยสดชนิดเค็ม 400 กรัม
  3. น้ำตาลทราย 280 กรัม
  4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
  5. ผงฟู 2 ช้อนชา
  6. ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง
  7. ไข่ไก่ (เบอร์ 1) จำนวน 8 ฟอง
  8. กลิ่นกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำบราวนี่
1. เตรียมถาดสำหรับอบขนาด 9x13 นิ้ว ปูด้วยกระดาษไข และเพื่อป้องกันไม่ให้กระดาษไขเลื่อนให้ติดสกอตเทปตรงปลายกระดาษไขกับถาดอบเอาไว้ นำแปรงจุ่มเนยขาวที่ละลายแล้ว ทาบนกระดาษไขบริเวณพื้นถาด ไม่ต้องทาด้านข้าง
2. นำเนยสดผสมกับน้ำตาลทราย และเกลือ มาตีด้วยความสูงจนขึ้นฟู ประมาณ 20 นาที

3. ปรับเป็นความเร็วปานกลาง ใส่ใข่ทีละฟอง ตีผสมให้เข้ากัน
4. จากนั้นปรับความเร็วต่ำนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู ผงโกโก้ และผงกาแฟที่ร่อนเข้าด้วยกันแล้ว ค่อยๆใส่ในเนย ตีพอเข้ากัน ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพาน ตีด้วยความเร็วต่ำประมาณ 1 นาที เมใส่ถาดที่เตรียมไว้
5. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม เตรียมไว้
6. แล้วนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก
7. เมื่อเค้กสุกนำออกจากเตามาผึ่งบนตะแกรงให้เย็น เตรียมหน้าต่อ

ส่วนผสม หน้าเค้ก


  1.  เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
  2.  น้ำตาลทราย 200 กรัม
  3.  นมสด 5 ช้อนโต๊ะ
  4.   ผงกาแฟหรือโกโก้ 2 ช้อนชา


วิธีทำหน้าเค้ก
นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมกันนำไปตุ๋นจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี แล้วนำไปราดบนหน้าที่เย็นแล้ว

นำไปเข้าตู้เย็นประมาณ 30 นาที จึงนำมาตัดเป็นชิ้นพร้อมรับประทาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น